• Refractory_Silica_Bricks

  Refractory_Silica_Bricks

 • cache_3790161

  cache_3790161

 • anh dep

  anh dep

 • 120920_KME_Drehtrommelofen

  120920_KME_Drehtrommelofen

 • gach dang

  gach dang

 • lo2

  lo2

 • 7

  7

 • 4

  4

 • lo3

  lo3

 • IMG_6342

  IMG_6342

 • lo cong nghiep

  lo cong nghiep

 • loracha12

  loracha12

Tin tức sự kiện

Xem thêm: Tin tức sự kiện

Thiết kế thi công

Thiết kế thi công lò công nghiệp và sửa chữa lò công nghiệp Công Ty CP Công Nghệ Lò Sông Hàn:

CIMG5058.jpg

qth1384397894.jpg 

thi cong be chua dau

lenwed

crom

thi cong

 

IMG 7630 

 

 IMG 7632

 

Công Nghệ

Công Nghệ Sản Xuất Lò Sông Hàn

 

lo cong nghiep

cache 3790161

Những năm trước đây, các nhà máy sản xuất xi-măng, luyện kim, thủy tinh... phải nhập khẩu vật liệu chịu lửa để sửa chữa, bảo dưỡng lò nung. Từ khi thị trường vật liệu chịu lửa dược đón nhận bởi người tiêu dùng trong nước. Lò Sông Hàn từng bước nghiên cứu, vươn lên làm chủ bí quyết công nghệ sản xuất gạch chịu lửa. Lò Sông Hàn hiện là đơn vị tại khu vực Thành Phố Đà Nẵng chuyên sản xuất các loại vật liệu chịu lửa như gạch chịu lửa sa mốt, cao nhôm, gạch lò luyện thép, gạch cách nhiệt… cho công nghiệp luyện kim, thủy tinh, hóa chất và các ngành công nghiệp khác; các loại vật liệu đầm, bột vá và vữa chịu lửa.

 

Khác với gạch xây thông thường, sản phẩm gạch chịu lửa của Lò Sông Hàn được sản xuất để xây lò nung của nhà máy xi-măng,gạch,luyện kim,nhà máy xử lý rác thải... tuổi thọ hoạt động cao, đòi hỏi kích cỡ sản phẩm có độ chính xác rất cao. Phần lớn nguyên liệu sản xuất gạch này phải nhập ngoại vì trong nước chưa khai thác hoặc không có nguồn. Loại gạch chịu lửa còn phải tuân thủ khắt khe thời hạn sử dụng bởi sau khi sản xuất, nếu lưu kho quá một năm mà không xây lò thì gạch không sử dụng được vì hiện tượng hi-đrát hóa (hút ẩm), làm thay đổi các tính chất hóa lý của gạch. Vì thế, các lô hàng xuất xưởng đều đóng ngày tháng sản xuất và thời hạn sử dụng.

Việc khách hàng tại khu vực Thành Phố Đà Nẵng và các vùng lân cận chuyển từ nhập khẩu sang sử dụng sản phẩm của Lò Sông Hàn cũng là một bước tiến dài, bởi trước đây, chẳng ai mạo hiểm muốn đầu tư dây chuyền để làm những sản phẩm đòi hỏi khắt khe về chất lượng như vậy. Cũng chẳng lãnh đạo doanh nghiệp nào dám mạo hiểm mua những sản phẩm trong nước nếu như chưa được kiểm chứng thực tế mà "an toàn" nhất là nhập ngoại bởi với một nhà máy xi-măng, nếu chẳng may một viên gạch chịu lửa hỏng, bong tróc trong quá trình vận hành lò nung gây ra sự cố thì mỗi ngày phải dừng lò để sửa chữa có thể thiệt hại nhiều tỷ đồng.

Sau một thời gian dài vừa làm, nắm bắt công nghệ chuyển giao, vừa rút kinh nghiệm, đến nay, đội ngũ chuyên gia kỹ thuật của Lò Sông Hàn đã làm chủ nhiều bí quyết công nghệ, mà mấu chốt là bài toán phối liệu để làm ra các sản phẩm cũng như các chế độ công nghệ. Sản phẩm của Lò Sông Hàn được sử dụng thành công tại chính các lò nung hiện đại là minh chứng rõ ràng nhất về chất lượng và sự mạnh dạn sử dụng hàng nội.

Có một điều thuận lợi là các chuyên gia của Lò Sông Hàn vốn là những người làm trong nghề, am hiểu công nghệ nung luyện, tính chất của từng khu vực lò, từ đó áp dụng vào thực tiễn nghiên cứu, sản xuất ra từng loại gạch phù hợp cho từng loại lò. Lò Sông Hàn đã chú trọng gửi chuyên gia sang đào tạo ở nước ngoài, làm tốt công tác chuyển giao công nghệ phức tạp, rút kinh nghiệm ngay từ những ngày đầu chế thử sản phẩm. Bên cạnh đó, Lò Sông Hàn đã chú trọng đầu tư các thiết bị khoa học công nghệ, nhất là phòng kiểm tra, kiểm soát chất lượng sản phẩm như hệ thống phòng gia công mẫu, thiết bị kiểm tra cường độ nén nguội, kiểm tra nhiệt độ dưới dạng tải trọng, thiết bị kiểm tra chỉ tiêu uốn nóng, phân tích thành phần hóa học...; cập nhật những phần mềm điều khiển mới nhất trong dây chuyền công nghệ.

Lò Sông Hàn cũng tích cực nghiên cứu, nắm bắt công nghệ mới trong các ngành sản xuất để đưa ra thị trường những sản phẩm mới phù hợp yêu cầu khắt khe của khách hàng. Nhờ đó, Lò Sông Hàn đã chủ động kiểm soát chặt chẽ sản phẩm xuất xưởng. Mặc dù, nguồn vốn đầu tư hạn hẹp, song Lò Sông Hàn quyết tâm từng bước nâng cấp thiết bị công nghệ, trước mắt sẽ nâng cấp hệ thống lò nung để đáp ứng yêu cầu mới. Cùng với sản xuất, Lò Sông Hàn cũng đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường, đồng thời tiết kiệm năng lượng bằng cách tận dụng nhiệt thải của lò nung để sấy nguyên liệu, đầu tư xây dựng hệ thống khử bụi, làm sạch khí thải, giữ gìn cảnh quan môi trường...

Nhờ sản xuất ổn định và đáp ứng đa dạng chủng loại sản phẩm, chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế với giá cả rất cạnh tranh, nên các nhà máy trong khu vực đã biết tiếng, sử dụng nhiều sản phẩm, chủ động được vật liệu xây lò nung, giảm bớt áp lực nguồn ngoại tệ để nhập khẩu, chủ động được thời gian sửa chữa, bảo dưỡng.

Sản phẩm mới

Sản phẩmbê tông chịu nhiệt Lò Sông Hàn

IMG 7440

Bê tông chịu lửa(BTCL) là hỗn hợp được trộn kết hợp của cốt liệu chịu lửa, chất liên kết và các phụ gia. Tại nơi thi công,Bê tông chịu lửa được trộn với nước sạch (không sử dụng nước silicat) và hỗn hợp này được đầm rung, bơm phun hoặc tự chảy vào vị trí thi công để tạo thành vật liệu chịu lửa có hình dạng và cấu trúc, sau đó hỗn hợp trở nên cứng do đóng rắn thủy lực hoặc hóa học. Tất cả các loại Bê tông chịu lửa đều sử dụng cốt liệu và chất nền có thể cho phép chịu được nhiệt độ sử dụng tối đa đến 1850oC.

 

Với nguồn năng lượng ngày càng cạn kiệt như hiện nay thì vật liệu chịu lửa không định hình (đặc biệt là Bê tông chịu nhiệt) ngày càng được tăng số lượng để thay thế vật liệu chịu lửa định hình, trong khoa học về bê tông chịu lửa có nhiều xu hướng nghiên cứu, mục đích cuối cùng là nâng cao chất lượng sản phẩm, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, bê tông chịu lửa ít xi măng tính năng cao là một trong các xu hướng đó.

 

Từ nguồn cốt liệu cao nhôm tổng hợp, các thành phần hoạt tính cùng với các phụ gia phân tán thế hệ mới, tất cả hình thành nên bê tông chịu lửa ít xi măng có tính lưu biến cao, bền hoá, bền nhiệt, bền cơ cao và dễ thi công. Trong xu thế phát triển vật liệu chịu lửa thế kỷ 21, bê tông chịu lửa ít xi măng tính năng cao sẽ là loại vật liệu không thể thay thế để xây lót các lò công nghiệp.

Chuyên mục phụ